Bên cạnh việc chỉ là một loại đồ uống giải khát, Coca-cola còn có nhiều công dụng tuyệt vời khác mà có thể bạn không biết. Những công dụng không tưởng này sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề rắc rối trong cuộc sống thường ngày một cách dễ dàng.

(pixabay.com)

Coca-cola loại bỏ gỉ sét

Nếu nhà bạn có những bình lọ bị hoen gỉ, thì bạn chỉ cần dùng Coca-cola là có thể loại bỏ những gỉ sét ấy. Cách làm như sau:

Đầu tiên bạn cần cho một chút thức uống này và vật bị gỉ sét vào trong một cái tô. Tiếp đến hãy dùng khăn sạch hoặc giấy thiếc, nhúng vào nước Coca-cola rồi thực hiện đánh lau chỗ gỉ sét thì các vết hoen gỉ sẽ được loại bỏ ngay lập tức. Vì khí gas trong Coca-cola sẽ phản ứng với sắt(III) oxit trong vết gỉ sét, chính vì vậy các dụng cụ bị gỉ sét trong gia đình đều có thể dùng đến phương pháp này.

Nếu diện tích gỉ sét quá lớn, bạn có thể ngâm cả dụng cụ vào trong thức uống này. Chỉ cần ngâm trong một đêm, ngày hôm sau lấy ra lau sạch là bạn sẽ có một dụng cụ sáng bóng như mới. Tiền xu bị gỉ sét cũng có thể dùng cách này.

Coca-cola làm sạch vết đen cháy ở đáy nồi

Các loại nồi khi dùng lâu sẽ xuất hiện các vết đen cháy cứng đầu, lúc này bạn chỉ cần dùng một lon Coca-cola là có thể xử lý được ngay. Cách làm như sau:

Đổ nước ngọt vào trong nồi này, sau đó đun sôi rồi đổ nó đi. Tiếp theo, bạn dùng nước sạch để rửa lại, chỉ cần lau nhẹ nhàng là có thể loại bỏ được các vết đen ở đáy nồi, khiến nồi lại sạch bóng như mới.

Coca-cola giúp đánh bóng đồ trang sức

Nhiều đồ trang sức khi dùng lâu sẽ bị tối màu và không còn độ bóng, lúc đó nếu bạn ngâm những đồ trang sức này vào trong nước Coca-cola, rồi dùng bàn chải đánh răng đánh trong một thời gian ngắn, sẽ khiến cho đồ trang sức đó sáng loáng như mới và trở lại với màu sắc ban đầu.

Coca-cola tẩy rửa bồn cầu

Bạn không thể ngờ tới đúng không? Loại thức uống này không chỉ có thể tẩy rửa bồn cầu mà còn có thể loại bỏ mùi hôi nữa đấy! Cách làm như sau:

Đầu tiên bạn đổ nước Coca-cola vào trong bồn cầu, rồi để yên trong một khoảng thời gian. Sau đó dùng bàn chải vệ sinh đánh sạch các vết ố cứng đầu, rồi xả nước vài lần, bồn câu ngay lập tức trở nên sạch bóng, mùi hôi cũng không còn.

Coca-cola tẩy sạch vết bẩn trên quần áo

Bạn chỉ cần đổ một lon Coca-cola vào máy giặt cùng với nước giặt quần áo, sau đó giặt là được. Cách này dùng để tẩy các vết máu vô cùng hiệu quả, đồng thời có thể loại bỏ mùi hôi của quần áo.

Coca-cola làm sạch ấm nước

Bạn có thể ứng dụng chức năng của loại thức uống này bằng cách rót thức uống này vào trong ấm nước và để nguyên như vậy trong một ngày. Điều này có thể loại bỏ được các cặn bẩn và vết ố trà bên trong ấm nước, tẩy sạch phần bên trong ấm nước.

Còn các vết bẩn bên ngoài ấm cũng có thể dùng Coca-cola để xử lý. Rót một ít Coca-cola lên bề mặt ngoài của ấm nước, dùng giấy thiếc lau đi lau lại cho đến khi sạch, cuối cùng dùng giấy ăn lau nhẹ nhàng thân ấm một lượt là được.

Thanh Thanh 

Xem thêm: