Mới đây, một người đàn ông vô gia cư ở bang Alabama của Mỹ đã cố gắng vào một nhà hàng để tìm việc, may mắn là bà chủ hết sức đồng cảm với hoàn cảnh của anh nên đã đồng ý cho anh một cơ hội. Không những thế, cả khu vực nơi anh sống cũng đã chung tay giúp đỡ với mong muốn anh sớm vượt qua khó khăn.

Anh Taylor Thompson nói với tờ Epoch Times rằng: “Tôi đã lấy bằng tốt nghiệp trung học, sau đó vào đại học theo học ngành kỹ sư và tội phạm học.”
Tuy nhiên, chàng sinh viên đại học 28 tuổi lớn lên ở thành phố Mobile này gặp phải “biến cố gia đình” và buộc phải thôi học. Anh lớn lên trong một gia đình chỉ toàn tiếng mắng chửi và bạo lực, bố của anh là một thợ rèn, còn mẹ là y tá, cuối cùng bố mẹ anh đã chia tay nhau.

Chính vào lúc gia đình gặp biến cố, anh Taylor cũng mắc phải bệnh thần kinh và lạm dụng thuốc nên đã phải khổ sở đấu tranh để rồi rơi xuống đáy vực.

Anh Taylor Thompson. (Ảnh: Bà Brenda Goodhue cung cấp/Epochtimes)

Anh kể lại một sự việc đã xảy ra sau khi thôi học. Khi đó cảnh sát đã bắn anh bằng súng điện rồi trói anh trên ghế ở bệnh viện tâm thần vì khi đó anh bị chẩn đoán mắc tâm thần phân liệt. Taylor đã cảm thấy vô cùng hoảng sợ cũng như rất xấu hổ.

Anh giãi bày rằng: “Điều này đã khiến tôi bị bắt giữ vài lần, nhưng tất cả những cáo buộc đối với tôi đều đã bị hủy bỏ. Bởi vì tôi không hề phạm tội, tôi không vi phạm pháp luật và cũng không ăn cắp.”

Không lâu sau đó, nơi để Taylor nương thân tránh mưa gió cũng không còn, anh bất đắc dĩ phải mua một cái lều giá 35 đô la ở Walmart để ngủ và lang bạt khắp nơi.

Thế nhưng khi Taylor gặp được bà chủ Brenda Goodhue của nhà hàng có tên BrewHa’s Pub&Grub thì mọi chuyện đã thay đổi.

Bà Brenda là mẹ của 3 con, hiện bà đã có 13 người cháu và 2 chắt. Bà kể lại rằng: “Ngày hôm đó Taylor đến trước cửa nhà hàng của tôi, cậu ấy không xin tiền bố thí như đa phần những người khác. Thật ra cậu ấy chỉ muốn có một công việc và trông cậu ấy cũng rất đáng tin tưởng.”

Bà Brenda đã cho Taylor một số tiền để anh đi mua quần áo ở cửa hàng 1 đô la, sau đó quay về cửa tiệm để bắt đầu làm việc. “Kể từ khi đó cậu ấy đã luôn ở đây, cậu ấy làm công việc dọn dẹp rất tốt.”

Taylor nói rằng anh vô cùng biết ơn khi mình đã có được một công việc.

Bà Brenda còn nói thêm rằng: “Tôi vô cùng tin tưởng vào Thượng Đế, tôi nghĩ rằng có thể ngày hôm đó có một sức mạnh nào đó dẫn dắt tôi để Taylor bước vào và để tôi cho cậu ấy một cơ hội. Ở xung quanh nhà hàng có rất nhiều người vô gia cư và đa phần tôi đều không cho họ cơ hội làm việc. Ngày hôm đó mọi việc đã xảy ra một cách rất trùng hợp.”

Bà Brenda miêu tả về Taylor là “người đa năng” vì anh làm được rất nhiều công việc khác nhau.


Bà chủ Brenda Goodhue. (Ảnh: Bà Brenda Goodhue cung cấp/Epochtimes)
Điều đáng nói là sau khi được tuyển dụng, Taylor đã rất nhanh chóng nhận được sự ủng hộ từ các cư dân sống trong khu vực Mobile, những cư dân nhiệt tình này đã hết lòng giúp đỡ bất cứ ai trong khu vực để họ vực dậy. Họ đã phát động phong trào gây quỹ trên Facebook để giúp Taylor giải quyết khoản tiền thuê nhà 250 đô la hàng tuần và đã nhanh chóng quyên góp được số tiền lên đến 10 tuần với mong muốn có thể giúp anh tìm được một nơi ở ổn định lâu dài.

Mới đây, Taylor bị chẩn đoán mắc chứng rối loạn lưỡng cực hay còn gọi là chứng lo âu, hiện nay anh đang chữa trị bằng việc dùng thuốc Xanax (một loại thuốc an thần) kết hợp với thiền định cũng như ăn các thực phẩm hữu cơ để chống chọi với bệnh tật. Taylor cho biết: “Tôi muốn bắt đầu lại cuộc sống bình thường của mình.”
Đối với các kế hoạch trong tương lai, Taylor quan tâm đến việc gia nhập Navy SEALs với tư cách là một kỹ sư, hoặc vào Đại học Nam Alabama để theo học ngành chính trị học.

Bà Brenda nói rằng: “Mỗi người chúng ta đều có thể sẽ bị rơi vào khó khăn, đồng thời cũng sẽ luôn có người giúp đỡ người đó, thậm chí là cho họ cơ hội.”

Minh Ngọc

Theo TriThuc.vn.org