Trở thành mẹ là ước mơ của rất nhiều người phụ nữ. Tuy nhiên, đối với Christy, mong ước này khó có thể thành hiện thực. Nhưng vào năm 2003, khi trải qua tu luyện Pháp Luân Đại Pháp – một môn khí công Phật gia thượng thừa, kể từ đó, cuộc đời cô đã lật sang trang mới.

Christy từng bị bệnh u nang buồng trứng, nhưng sau khi bắt đầu tập luyện Pháp Luân Công, cô đã mang thai. Con gái cô bây giờ đã 5 tuổi và cô có một cuộc sống gia đình rất hạnh phúc. Christy sinh ra ở Anh và hiện giờ mới 34 tuổi. Sau khi lấy chồng vào năm 2003, cô ấy đã chuyển tới Úc. Bây giờ cô là quản lý cho một công ty. Nhìn bề ngoài xinh đẹp và vui vẻ ấy, người ta khó có thể tưởng tượng rằng người phụ nữ này đã từng bị trầm cảm. Cô chia sẻ:“Tập luyện Pháp Luân Đại Pháp đã cho tôi sức khỏe và sự tự tin. Tôi đã hiểu được ý nghĩa thực sự của cuộc sống. Tôi rất biết ơn Sư phụ Lý Hồng Chí. Pháp Luân Đại Pháp thật tuyệt vời! “.

Tập luyện Pháp Luân Đại Pháp đã cho tôi sức khỏe và sự tự tin. Tôi đã hiểu được ý nghĩa thực sự của cuộc sống. Tôi rất biết ơn Sư phụ Lý Hồng Chí. Pháp Luân Đại Pháp thật tuyệt vời! 

Chịu đựng bệnh tật và trầm cảm

Trước khi tu luyện Pháp Luân Đại Pháp, Christy là người sống nội tâm và luôn cảm thấy bị ức chế. Cô luôn tự chỉ trích bản thân và uống rượu để giảm bớt nỗi đau của mâu thuẫn nội tâm trong con người mình.

Vì không thể thích ứng với môi trường xung quanh, cô thường tự khóa mình trong phòng để khỏi phải đối mặt với hiện thực cuộc sống. Kết quả, cô phải viện đến thuốc chống trầm cảm và cần được tư vấn hỗ trợ tâm lý. Bác sĩ đã chẩn đoán Christy mắc chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế (tên tiếng Anh: Obsessive-Compulsive Disorder – OCD, là một rối loạn tâm lý có tính chất mãn tính. Dấu hiệu phổ biến của căn bệnh này là có những ý nghĩ ám ảnh, lo lắng mà không có lý do chính đáng. Đây là một dạng trong nhóm bệnh liên quan trực tiếp đến stress. Bệnh còn có tên khác là rối loạn ám ảnh cưỡng bức). Đó là lý do giải thích tại sao cô liên tục cảm thấy lo lắng và không an toàn.

Thêm vào đó, Christy còn mắc phải hội chứng buồng trứng đa nang hiếm gặp (PCOS). Chu kì kinh nguyệt của cô chỉ diễn ra vài tháng một lần, đôi khi chỉ một lần một năm. Do sự mất cân bằng hooc-môn nên cô phải uống thuốc mỗi ngày. Thật không may mắn, các bác sĩ nói với Christy rằng cơ hội mang thai của cô rất mỏng manh.

Một bước ngoặt trong cuộc đời của Christy

Có lẽ là một phần của sự an bài định mệnh khi Christy đột nhiên quyết định đi du lịch đến nước Úc. Cô đã bị lôi cuốn bởi vùng đất ngập tràn ánh nắng mặt trời này. Tại Úc, cô làm quen với một học viên Pháp Luân Công, anh tên là Steve. Cô cảm thấy hứng thú khi được chia sẻ về lợi ích sức khỏe mà Pháp Luân Công mang lại nên đã bắt đầu tập luyện.

Tháng 11 năm 2003, Christy và Steve cưới nhau. Đầu năm 2004, mặc dù cô đã ngưng dùng các sản phẩm dược phẩm, nhưng chu kỳ của cô đã hoạt động bình thường trở lại. Vào tháng hai năm đó, cô đã mang thai. Christy nhớ lại: “Lúc đó tôi không biết mình đang mang thai vì chu kỳ kinh nguyệt của tôi luôn luôn bất thường. Tôi đã cảm thấy có một điều gì đó khác thường trong cơ thể mình, sau đó tôi nhận thấy bụng của mình ngày càng lớn dần. Khi bác sĩ nói với tôi rằng tôi đang mang thai, tôi đã thực sự kinh ngạc vô cùng! “

Bên cạnh đó, thông qua tu luyện Pháp Luân Công, Christy đã hiểu được ý nghĩa của sinh mệnh và lý do tại sao mọi người lại phải chịu đựng những khổ nạn trong cuộc sống. Cuộc sống của cô đã có một bước ngoặt đáng kể. Là một học viên, sự lo lắng của cô với căn bệnh rối loạn ám ảnh cưỡng chế và sự thiếu tự tin dần dần biến mất. Cô chia sẻ rằng: “Pháp Luân Đại Pháp đã dạy tôi cách xem xét lại bản thân mình khi tôi gặp phải vấn đề. Khi đối diện với nghịch cảnh, tôi nhìn vào bên trong và nhận ra rằng: Đây là một hảo sự, nó cho tôi một cơ hội tốt để đề cao tâm tính. Trước khi tôi tu luyện Pháp Luân Công, tôi cực kỳ tiêu cực và bi quan. Bây giờ tôi đã ngừng lo lắng và phàn nàn. Tôi hiểu bức tranh lớn hơn trong lời của Sư phụ tôi dạy “lùi một bước biển rộng trời trong” (trích dẫn từ Chuyển Pháp Luân)”.

Giáo dục con mình theo nguyên lý Chân-Thiện-Nhẫn

Các học viên Pháp Luân Đại Pháp tập luyện các bài công pháp trong ngày kỷ niệm Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới tại Quảng trường Thời đại ở thành phố New York vào ngày 13/5/2015. 

Con gái của Christy hiện nay đã năm tuổi, cô bé cũng tu luyện Pháp Luân Công cùng với cha mẹ. Mỗi tối trước khi đi ngủ, họ học thuộc lòng các bài thơ từ quyển sách “Hồng Ngâm” của Sư Phụ Lý Hồng Chí và “Luận ngữ” từ “Chuyển Pháp Luân”. Con của cô đặc biệt yêu thích bản nhạc Pháp Luân Đại Pháp – “Phổ Độ”, và thích tham gia các hoạt động của Pháp Luân Công. Gần đây, Christy bắt đầu dạy con tập luyện các bài công pháp.

“Con tôi rất may mắn có thể lớn lên theo nguyên lý Chân-Thiện-Nhẫn. Bất cứ khi nào cháu không lắng nghe chúng tôi, chúng tôi hỏi cháu có chiểu theo Chân-Thiện-Nhẫn hay không. Sau đó cháu xem lại và sửa chữa chính mình.”

Một điều ước

Mặc dù phải cần cân bằng cuộc sống gia đình và công việc, Christy cũng dành thời gian để tham gia các hoạt động của Pháp Luân Công và nỗ lực ngăn chặn cuộc bức hại Pháp Luân Công đang diễn ra tại Trung Quốc. Thật đáng buồn, Đảng Cộng sản Trung Quốc vẫn tiếp tục tra tấn các học viên ở Trung Quốc. Tuy cùng thực hành một môn tu luyện với mục đích là không ngừng nâng cao bản thân, trở thành một người tốt hơn nữa trong xã hội nhưng chỉ riêng tại Trung Quốc, các học viên ở đó đã bị bức hại nặng nề, thậm chí còn bị mổ cắp nội tạng sống. Cô phản đối cuộc bức hại tàn ác này và nói rằng: “Tôi rất tự hào về những học viên đã dám từ bỏ cả sinh mạng để duy trì niềm tin của mình. Tôi sẽ cố gắng hết sức để cho nhiều người biết được sự tráng lệ của Đại Pháp và sự thật cuộc đàn áp. Tôi hy vọng rằng một ngày nào đó, con người có thể sống theo Chân-Thiện-Nhẫn để xây dựng một tương lai tươi sáng hơn.”

Đào Sa

Xem thêm:

⇒ 4 lý do khiến nhiều doanh nhân và lãnh đạo hàng đầu thế giới tập thiền