Đặc điểm của hươu cao cổ khi sinh là không nằm mà lại đứng. Vì vậy, những chú hươu cao cổ con đều được chào đời bằng một cú rơi xuống đất với độ cao hơn 3m, rồi nằm ngay dưới đó.

Sau vài phút đón con chào đời, hươu mẹ đã làm một việc hết sức kỳ lạ, đó là đá vào người con mình cho đến khi nó chịu đứng dậy thì mới thôi. Nhưng khi hươu con mỏi chân và nằm xuống, hươu mẹ lại thúc vào con để nó tiếp tục đứng lên.

Cho đến khi hươu con thật sự đứng được, hươu mẹ sẽ đẩy ngã con để hươu con phải dùng chính sự nỗ lực để đứng dậy bằng đôi chân non nớt của mình.

Qua đó, chúng ta nhận thấy rằng, hươu mẹ có cách dạy con của riêng mình ngay cả khi con còn nhỏ. Điều này có thể lạ với chúng ta, nhưng lại rất cần thiết đối với sự sinh tồn của loại hươu cao cổ. Chúng phải tự đứng vững để tồn tại cùng bầy đàn, nếu không sẽ bị trơ trọi, bị bỏ lại hay thậm chí sẽ trở thành miếng mồi ngon cho những loài động vật ăn thịt khác.

Con người chúng ta cũng vậy, cuộc sống dù gặp khó khăn, trắc trở cũng không nên nản chí. Khi phải đối diện với nghịch cảnh, chỉ cần bạn không khuất phục và giữ vững niềm tin thì bản thân bạn sẽ tạo ra một sức mạnh có thể giúp bạn vượt qua những khó khăn trước mắt một cách tốt nhất. Hãy nhớ rằng, chúng ta không thua khi bị đánh bại mà chỉ thua khi chúng ta đầu hàng trước nó.

Thời thế tạo anh hùng. Khó khăn tạo nên sức mạnh tiềm ẩn. Còn muốn thành công thì đừng ngại gian nan, thử thách, bạn nhé!