Theo tờ Epoch Times, Sophia Reed là người vừa chuyển đến sống tại thành phố Oklahoma, Hoa Kỳ. Cuộc sống của Reed vô cùng khó khăn, chồng cô đã bỏ đi và để một mình cô chăm sóc 4 đứa con ở một nơi hoàn toàn xa lạ. Đồ đạc trong căn hộ của cô rất ít ỏi và cô không còn một xu dính túi.

(ảnh: Pixabay.com)

Reed chia sẻ với đài WCVB: “Không có gì dưới cây thông Nô-en này. Tôi không có đủ tiền để mua quà cho lũ trẻ vào Giáng sinh năm nay”.

Thế là để giúp mẹ, cậu con trai 13 tuổi của cô là Deauris đã lén rời khỏi nhà mà không nói với Reed là đi đâu.

Ở nhà, không thấy mặt con trai nên Reed đã vô cùng lo lắng, cô gọi đến sở cảnh sát để tìm kiếm Deauris.

Một nhân viên cảnh sát là Roland Russell đã đến nhà Reed và giúp cô đi tìm Deauris.

Cảnh sát Russell kể lại: “Lúc bước xuống cầu thang để đến chiếc xe của mình, tôi nhìn thấy thằng bé ngồi ở đấy. Ngoài trời bấy giờ chắc hẳn là 30 độ và Deauris nhỏ bé ngồi ở đó chỉ với chiếc áo phông”.

Deauris 13 tuổi vui mừng nhận được quà Giáng sinh (ảnh: Youtube)

Anh đến và nói chuyện với Deauris, cố gắng tìm hiểu xem chuyện gì đã xảy ra.

Deauris nói với tôi rằng cháu ra ngoài để thu nhặt những lon coca-cola rỗng, rồi bán chúng kiếm tiền để mua quà cho gia đình trong lễ Giáng sinh”.

Cậu bé đã kiếm được một khoản tiền là 25$ từ việc bán những chiếc lon có thể tái chế. Cậu muốn dùng số tiền này để mua cho mẹ một món quà.

Cảnh sát Russell giúp cậu giữ bí mật và anh cũng muốn làm một điều gì đó cho gia đình này. Thế là, anh đã chia sẻ chuyện này với các đồng nghiệp tại Văn phòng phía Tây Nam của sở cảnh sát thành phố Oklahoma. Và thông điệp bắt đầu lan truyền.

Tôi bắt đầu truyền thông điệp đến tất cả mọi người”. Russell nói. “Tôi không nghĩ tôi sẽ làm điều này và nó đã kết thúc bằng một thương vụ khá lớn”.

Thật không ngờ, sở cảnh sát quyên góp số tiền lên đến 900$ và mua lượng quà lớn cho gia đình Reed.

Chúng tôi đã mua ba bánh pi-za lớn từ nhà hàng Sam’s và mang chúng đến gia đình cậu bé”. Văn phòng cảnh sát viết trên Facebook.

Deauris cũng được tặng một chiếc xe đạp, mẹ của em có áo quần mới và Lauren 4 tuổi nhận được những món đồ chơi. Hai đứa trẻ còn lại cũng nhận được những món quà tuyệt vời. Gia đình Deauris cũng dùng số tiền mà em kiếm được để mua giấy gói quà, sau đó gói những món quà rồi đặt chúng dưới cây thông Giáng sinh của họ.

Cuộc sống luôn ẩn chứa những điều kì diệu, mong rằng tất cả những trẻ em khó khăn trên thế giới này đều có một Giáng sinh ấm áp giống như Deauris, và những người tốt bụng như cảnh sát Russell và bạn bè của anh sẽ luôn xuất hiện đúng lúc, để giúp đỡ những người gặp khó khăn như thế.

Thiên Thanh

Xem thêm:

⇒ Cảm động chuyện cô bé 12 tuổi nhặt rác nuôi cha tàn phế suốt 5 năm