Mỗi người đều có cho mình những quá khứ khác nhau. Có người vui vẻ, hạnh phúc, cũng có người bi thương, tuyệt vọng. Nhưng quá khứ thật ra là hành trang của đời người. Dù nó tốt đẹp hay không như ý muốn thì nó vẫn sẽ là kinh nghiệm, bài học giúp bạn trưởng thành hơn nếu biết nhìn nhận một cách tích cực nhất.

Giá trị của bạn không phải nằm ở quá khứ mà bạn đã trải qua, nó nằm ở thời điểm hiện tại, ở ngay đây, nơi bạn đang thở và đang sống. Dũng cảm đối mặt với quá khứ, dùng nó làm bàn đạp để hiện tại và tương lai của chính bạn trở nên tốt đẹp hơn.

Chúng ta học cách đi qua quá khứ như thế nào?

Chúng ta học cách đi qua quá khứ như thế nào?

Không buông bỏ quá khứ khiến cho bạn mãi bị vây hãm trong những cảm xúc tiêu cực. Đồng thời, nó cũng có nghĩa là bạn đang hững hờ và không biết quý trọng phút giây hiện tại. Hôm qua, hôm nay hay ngày mai đều là những khoảnh khắc không bao giờ lặp lại. Mỗi ngày luôn là một ngày mới và biến đổi không ngừng. Việc của bạn không phải là gặm nhấm những điều tiêu cực trong quá khứ hay ngủ quên trên chiến thắng, mà là dùng năng lượng tích cực của bản thân để tiến về phía trước, làm cho ngày mai trở nên tốt đẹp hơn hôm nay.

Nếu quá khứ của bạn là những ngày thăng trầm, nhiều biến cố trong cuộc sống. Vậy những nỗi đau, vấp váp ấy có thể lưu lại trong tâm trí bạn cả đời, nhưng hãy lựa chọn đứng lên và thôi oán than về những gì đã qua. Hãy chứng minh với chính bạn trong quá khứ, bạn hôm nay đã khác, đã trưởng thành và mạnh mẽ hơn khi đối điện những khó khăn trong cuộc sống này rồi.

Cuộc đời ngắn lắm, sáu mươi năm cho một kiếp người, nghe thì nhiều những so với hàng triệu năm hình thành của nhân loại thì có là bao. Chính vì thế, bạn chỉ có thế sống ngày hôm nay một cách xứng đáng nhất, đừng ôm mãi quá khứ rồi tự chịu đựng những tổn thương nữa. Sử dụng từng giây, từng phút của hiện tại thật ý nghĩa, để vào thời điểm nào đó sau này, khi nhìn lại quá khứ của chính mình, bạn sẽ không còn những giọt nước mắt đau thương.

Khép lại cánh cửa quá khứ, bỏ qua tương lai còn chưa đến, cứ sống hết mình cho hiện tại, tận hưởng nhịp thở của thời gian. Thật ra, hiện tại chỉ là quá khứ của tương lai, chớp mắt một cái tương lai đã ở ngay trước mắt bạn rồi.

“Không ai trưởng thành mà không một lần vấp ngã. Hãy dũng cảm nhìn vào lỗi lầm của quá khứ để làm cho hiện tại và tương lai tốt đẹp hơn.”

N.Quỳnh