Cuộc sống quá bận rộn khiến bạn không còn đặt gia đình lên vị trí hàng đầu nữa. Nhưng cho dù bạn đã từng bỏ quên thì gia đình mãi là nơi bạn thấy tâm hồn mình thật bình yên khi nghĩ về. Gia đình vẫn ở đó, vẫn chờ bạn sau những ngày dài mệt mỏi. Câu chuyện dưới đây sẽ giúp bạn cảm thấy trân trọng hơn hai tiếng “gia đình”.

Hãy làm điều gì đó trước khi quá muộn

Hãy làm điều gì đó trước khi quá muộn

Có một người đàn ông dự định ghé tiệm hoa để đặt hoa tặng mẹ nhân dịp sinh nhật. Vì mẹ ở xa nên anh ta nhờ cửa tiệm giao hoa đến tận tay cho bà. Nhưng khi bước ra khỏi xe, anh bị thu hút ánh nhìn bởi một cô bé đứng khóc thút thít gần cửa ra vào. Anh ta đi đến và hỏi thăm cô bé có sao không, cô bé buồn rầu trả lời: “Cháu muốn mua hoa hồng tặng mẹ. Nhưng cháu chỉ có 75 cent mà hoa hồng thì đến 2 dollar”.

Người đàn ông mỉm cười và nói: “Đi với chú, chú sẽ mua cho cháu một bông hồng”. Anh ta dẫn cô bé vào trong cửa hàng rồi mua cho cô bé một bông hồng như đã hứa. Sau đó, anh ta đặt hoa và nhờ giao đến cho mẹ mình.

Khi chuẩn bị rời đi, người đàn ông ngỏ ý muốn chở cô bé về nhà. Cô bé đồng ý để anh ta chở đến chỗ của mẹ và chỉ cho anh đến một nơi khá vắng vẻ, phải đến khi dừng xe người đàn ông mới nhận ra đó là một nghĩa trang. Cô bé xuống xe, tiến đến mộ mẹ và đặt bông hoa lên đó.

Ngay lúc đó, người đàn ông cảm thấy xúc động vô cùng. Anh ta liền gọi điện hủy gói giao hàng, rồi chạy đến cửa hàng để mua một bó hoa thật to, sau đó lái xe thẳng về nhà để tặng mẹ. Mặc dù, ngôi nhà mẹ anh đang ở rất xa nhưng qua cuộc gặp gỡ với cô bé đã cho anh hiểu ra rằng, mẹ có phải cũng đang chờ anh trở về thăm mình, nếu hôm nay anh không về thì chỉ sợ sau này sẽ không còn cơ hội ấy nữa.

Thời gian trôi nhanh như một cái chớp mắt. Đừng để sự vô tình của bản thân làm bạn mất đi cơ hội được ở bên và gần gũi với những người thân yêu. Từ bây giờ, bạn hãy dành sự quan tâm và tận hưởng những khoảnh khắc với gia đình của mình. Vì sau tất cả những bộn bề vẫn chỉ có tình cảm gia đình là thứ tình yêu duy nhất trong cuộc đời mỗi người mà thôi.

N.Quỳnh