Giữa bộn bề cuộc sống hiện đại ngày nay để tìm được sự thanh tịnh trong tâm hồn đôi khi là một dấu hỏi thật sự khó khăn. Nhưng mọi việc nếu nhìn theo hướng tích cực, biết học cách thích nghi với mọi thứ xảy ra xung quanh thì bạn chắc hẳn sẽ phần nào đó có được sự thanh tịnh mà mình mong muốn.

1.Đừng nhìn nhận mọi vấn đề theo hướng phiến diện, muốn có được những đánh giá xác thực thì không có gì bằng việc bạn trực tiếp trải nghiệm nó. Bởi cảm quan thôi là chưa đủ.

2. Người xưa thường nói “nhìn mặt mà bắt hình dong”, nó không sai nhưng cũng chưa bao giờ là hoàn hảo để đánh giá một con người. Khi bạn muốn đánh giá ai đó hãy bỏ chút tâm sức để từ từ quan sát, tìm hiểu và cảm nhận.

3. Khi bạn thấy người khác ngã ngựa, nếu có lòng hãy dang tay giúp đỡ, còn nếu muốn mặc kệ cũng không ai dám trách bạn sai, chỉ là đừng đẩy người ta đến con đường tiêu cực hơn nữa. Bởi “cười người hôm trước, hôm sau người cười”.

4. Nếu bạn đang đau đầu về việc gì đó hay cảm thấy khó hiểu điều gì về một ai, hãy thẳng thắn đặt câu hỏi với họ. Việc gì mà bạn phải ôm mãi trong lòng những bứt rứt ấy để rồi phải suy diễn các thứ đến mệt mỏi như vậy chứ.

5. Đừng trách móc hay khó chịu về việc ai đó nói xấu bạn. Miệng là của người ta, tai là của bạn, có thể bạn lựa chọn nghe nhưng đừng nên để trong lòng. Nói xấu bạn cũng không làm người kia tốt đẹp hơn, thế nhưng việc bạn nghe rồi để tâm quá nhiều vào những lời tiêu cực đó sẽ khiến bản thân ngày càng trở nên tự ti hơn mà thôi.

6. Trong tình yêu, khi hết yêu thì hãy cho nhau một lời giải thích, đừng để người kia phải băn khoăn mãi lý do là gì. Nếu hết yêu thì cứ bảo là hết yêu, muốn chia tay thì chia tay, đừng biện minh, đừng trốn tránh.

7. Nếu những vất vả trong công việc khiến bạn mệt mỏi thì hãy cho mình chút thời gian để nghỉ ngơi. Tâm thanh tịnh giúp bạn làm việc tốt hơn, đồng thời sẽ khiến cho hiệu quả công việc cao hơn.

8. Khi bạn làm việc tốt cũng đừng nên quá mong chờ người khác phải đáp trả lại mình. Chỉ cần bạn nghĩ rằng cho đi cũng là một loại hạnh phúc, lấy việc giúp đỡ người khác làm niềm vui thì tâm bạn tự khắc sẽ thảnh thơi, thanh tịnh hơn rất nhiều.

Nếu tâm hồn bạn luôn cảm thấy nặng nề thì hãy thả lỏng mình và thử thực hiện những điều trên để giải tỏa bớt áp lực nhé!