Bức ảnh này được chụp bởi nữ nghiếp ảnh gia Delia D. Blackburn, sống tại LaGrange, Ohio, Mỹ. Bức ảnh này được cô chia sẻ trên trang facebook của mình và chỉ sau hai ngày đã có hàng triệu lượt like và gần 500.000 lượt chia sẻ bức ảnh, trong đó có cả ngôi sao điện ảnh Ashton Kutcher. Đây là bức hình nói về việc người cha đẻ đã nắm tay cha dượng và đưa con gái là cô dâu Brittany Peck tiến vào lễ đường.

Nữ nhiếp ảnh gia Delia D. Blackburn đã chụp được bức ảnh cha đẻ nắm tay cha dượng đưa con gái vào lễ đường vô cùng xúc động

Nữ nhiếp ảnh gia Delia D. Blackburn đã chụp được bức ảnh cha đẻ nắm tay cha dượng đưa con gái vào lễ đường vô cùng xúc động

Delia Blackburn nói rằng: “Khi đang đứng ở sau một gốc cây và không nhìn thấy gì thì tôi nghe thấy tiếng mọi người đang khóc”.

“Lúc này, ông Todd Bachman đã tạm dừng buổi lễ và bất ngờ nắm tay cha dượng của Brittany là Todd Cendrosky, để cùng đưa con gái của họ lên lễ đường. Nhiều người tham gia hôn lễ đều đã rơi nước mắt kể cả tôi. Gia đình là vì con cái chứ không phải chỉ vì cái tôi của bản thân. Chúc mừng Todd Bachman, ông đã cho mọi người thấy được tình yêu của mình đối với con gái, và đó mới là tình yêu thương thực sự.”

Tờ New York Times cho biết cô dâu Brittany Peck 21 tuổi có ông Todd Bachman là bố đẻ đã ly hôn với mẹ khi cô mới 6 tuổi. Mỗi quan hệ của hai người cha trở nên căng thẳng từ lâu vì họ đều giành quyền giám hộ hai con gái, điều này đã khiến Brittany và em gái rất buồn.

Người cha dượng Todd Cendrosky nói: “Chúng tôi không ưa gì nhau, nhưng chúng tôi sẽ chịu đựng lẫn nhau”.

Từng năm trôi qua, quan hệ của họ dần trở nên tốt hơn, họ cùng nhau chăm sóc con gái. Brittany Peck yêu cả hai người cha của mình, có thể cùng họ bước vào lễ đường là tâm nguyện lâu nay của cô. Khi ngày kết hôn đã gần kề, khi chú rể đưa ra ý kiến đó, cô cho rằng việc này nên để cha đẻ mình quyết định thì tốt hơn.

Cô tìm đến cha đẻ Todd Bachman và nói rằng: “Cha từng nói muốn con có một hôn lễ thật hoàn hảo….”  Khi con gái chưa nói hết lời thì Todd Bachman liền nói: “Cha biết con đang muốn nói gì, cha đã có sắp xếp cả rồi”. Câu trả lời của ông khiến Brittany Peck như trút được gánh nặng trong lòng nhưng cô không hề nói với bất kì ai khác.

Người cha dượng, Todd Cendrosky không hề biết rằng mình cũng sẽ được dắt tay con gái trong hôn lễ. Ngày diễn ra hôn lễ, gia đình hai bên đều có mặt, ông dắt vợ đến ngồi ở gần khán đài lễ đường đợi con gái đi qua. Tâm trạng lúc đó vô cùng buồn bã.

Todd Bachman để con gái đứng ở phần đầu thảm đỏ tiến về hướng lễ đường và nói: “Con chờ ở đây cha sẽ quay lại”, sau đó ông chạy về hướng lễ đài.

Todd Cendrosky nhớ lại: “Lúc đó tôi có chút khó hiểu, nhưng anh ta đưa tay ra và nói “đến đây đi”. Con bé khôn lớn nên người sự vất vả của anh cũng giống như tôi vậy, chúng ta cùng đưa con gái đến lễ đường nào”. Nói xong ông đứng dậy, khi hồi tưởng lại khoảnh khắc ấy, mắt ông dường như lại đẫm lệ: “Tôi vô cùng cảm ơn Todd Bachman vì đã dành tặng khoảnh khắc ấy cho tôi. Anh ấy để tôi cùng dắt tay con gái vào lễ đường, đây thực sự là một trải nghiệm không phải ai cũng có được, đó là điều mãi mãi tôi không thể nào quên”.

Todd Cendrosky bị viêm cột sống, hoạt động khó khăn, ngoài ra còn mắc bệnh Crohn và bệnh Lupus, mẹ của Brittany Peck lo lắng rằng trong hôn lễ của con gái có thể ông phải ngồi xe lăn, và những gì nhìn thấy ngày hôm đó khiến bà cảm kích vô cùng.

Todd Bachman cho rằng từ khi các con còn nhỏ, Todd Cendrosky là người đi xem con tham gia thi đấu bóng chày, nghe con tham gia biểu diễn đoàn hợp xướng, luôn có mặt trong những sự kiện trong cuộc đời của các con. Todd Bachman cũng bày tỏ sự cảm ơn đối với Todd Cendrosky: Việc tôi làm chỉ là thiện ý, ông ấy luôn làm tròn trách nhiệm, hoàn toàn xứng đáng với điều đó”.

Ông cười và nói rằng: “Ông ấy là cha dượng nhưng lại coi con gái tôi như con ruột, hiển nhiên là cảm động rất nhiều người, và quan trọng nhất là đã cảm động con gái tôi. Điều này tôi làm vì con gái, cũng vì người mà con tôi quan tâm. Ý nghĩa của hôn lễ là vì những người quan trọng nhất trong cuộc sống mà”.

Brittany Peck thì nói rằng: “Bước trên thảm đỏ, tiến đến lễ đường là khoảnh khắc hạnh phúc nhất trong cuộc đời tôi”.

Trong cuộc sống bộn bề này không phải ai cũng may mắn được cả hai người cha yêu thương như Brittany Peck. Tấm lòng của hai người cha ở trên thật là đáng quý. Đứng ở vai trò của một người làm cha mẹ, ai cũng có lòng thương yêu vô điều kiện dành cho con cái của mình. Nếu trong gia đình có xảy ra cãi vã, không tìm được tiếng nói chung, nhưng khi chúng ta nghĩ về trách nhiệm của mình đối với con cái thì những cuộc tranh luận, to tiếng với nhau ấy ắt sẽ được chấm dứt. Bỏ đi cái tôi không hòa thuận, chỉ nghĩ đến việc làm thế nào để đem lại hạnh phúc cho con cái như hai người cha trên, mới góp phần giúp gia đình thêm yên ấm và an vui.

Thanh Thanh