Ở độ tuổi 40, Steven Le hiện đang là nhà tư vấn tài chính tại một ngân hàng ở Melbourne, Úc. Việc tạo dựng nhiều mối quan hệ rộng rãi với khách hàng đã giúp Steven được vinh danh là một trong những nhân viên xuất sắc nhất của công ty. Tuy nhiên, không ai có thể tưởng tượng rằng, nhiều năm trước, anh là một thanh niên rất nóng tính, thích gây sự, luôn luôn gây gổ với chị gái của mình và khiến bố mẹ nhiều phen đau đầu.

Mọi thứ đã thay đổi với Steven khi anh nhận một tờ rơi Pháp Luân Đại Pháp trong một sự kiện tại trường đại học vào năm 2000, điều này đã thiết lập một chuyển động hành trình tu luyện của anh.

Pháp Luân Đại Pháp hay còn gọi là Pháp Luân Công, là một hệ thống tu luyện thân và tâm truyền thống của Trung Quốc. Môn tập này lần đầu được phổ truyền ra công chúng vào năm 1992 tại vùng Đông Bắc Trung Quốc và thu hút 10 triệu người tham dự. Với nguyên lý cốt lõi là Chân – Thiện – Nhẫn, Pháp Luân Công dạy con người hướng thiện, tu tâm và trở thành một người tốt hơn, đồng thời cải thiện và nâng cao sức khỏe cho người tập.

Bình tĩnh hơn, hạnh phúc hơn

Steven có bố mẹ là người Việt, gia đình anh chuyển đến Úc khi anh mới 1 tuổi. Khi còn là một cậu nhóc, anh thường xuyên gây gổ với chị gái, vì vậy không khí gia đình Steven luôn luôn căng thẳng.

Tuy nhiên, tích cách của Steven đã thay đổi sau khi anh đọc quyển sách chính của Pháp Luân Đại Pháp là Chuyển Pháp Luân, lúc còn là sinh viên tại trường Đại học Victoria.

Tôi nhìn thấy một băng rôn đang giới thiệu về Pháp Luân Đại Pháp tại trường đại học. Trên tấm băng rôn là một đứa trẻ đang ngồi thiền thật yên bình. Tôi tò mò và đi vào sự kiện đó để tìm hiểu nhiều hơn. Ở đó tôi gặp một học viên và hỏi liệu tôi có thể lấy một tờ rơi về nhà được không?”

Nhưng Steven đã để tờ rơi ấy trên bàn ngủ của mình khoảng một vài tháng. Rồi một ngày, anh quyết định tìm hiểu nhiều hơn về Pháp Luân Đại Pháp. Vì vậy, anh đã liên lạc với một học viên là người phụ trách điểm tập ở địa phương.

Điều khiến tôi thích thú nhất thời điểm đó là một lời nhận xét trong tờ rơi, nói rằng “Sư phụ của môn Thái Cực Quyền đã giới thiệu học viên của ông học Pháp Luân Đại Pháp”. Vì vậy tôi tự nói với chính mình, hiện tại mình đang học Thái Cực Quyền, nhưng nếu Sư phụ môn tập này đã khuyên học viên của ông tập luyện Pháp Luân Đại Pháp thì môn tập này chắc hẳn phải có nhiều điều tuyệt vời hơn”.

Tại điểm tập, Steven đã đọc quyển sách “Chuyển Pháp Luân”, và anh đã cảm thấy có một sự kết nối sâu sắc với quyển sách. “Tôi đã hiểu và nắm bắt được những nguyên lý thật sâu sắc chứa đựng trong quyển sách”. Anh nói.

Vì vậy anh quyết định đặt toàn bộ tâm trí của mình vào việc học Pháp Luân Đại Pháp.

Tôi nhận thấy đây là một môn tập có một sức mạnh thật đáng kinh ngạc. Khi tôi bắt đầu học Pháp Luân Đại Pháp, thông qua đọc quyển sách, nghe các bài giảng của Sư phụ Lý Hồng Chí và luyện tập các bài công pháp, tôi trở nên vị tha và bình tĩnh hơn. Khi chị gái tôi trở nên hống hách, tâm tôi không còn dao động nhiều như lúc trước và tôi mặc kệ điều đó.”

Khi chúng tôi có ít những cuộc cãi vã hơn, không khí căng thẳng trong gia đình đã được cải thiện. Tôi nhận ra việc đúng hay chiến thắng một cuộc cãi vã là điều không quan trọng, và như thể một gánh nặng lớn từ lâu đã được dỡ ra khỏi đôi vai tôi. Vì vậy mọi thứ trở nên hạnh phúc hơn”.

Steven Le đang ngồi thiền tại điểm tập địa phương

Gia đình chứng kiến sức mạnh của Pháp Luân Đại Pháp

Những thay đổi của Steven đã làm ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình.

Bây giờ, Steven và chị gái đã trở nên hòa thuận hơn. “Tôi nhận ra một sự thay đổi đột ngột ở chị ấy. Tôi nghĩ đây là kết quả từ việc tôi đã thay đổi cách phản ứng của mình với những tình huống như thế này.” Steven nói.

Đối với mẹ, Steven nói rằng: “Mẹ tôi cũng tiếp nhận Pháp Luân Đại Pháp khi bà nhìn thấy những sự thay đổi ở tôi bởi vì bà cũng là một người tín ngưỡng tâm linh….Bà biết tôi từng là một người nóng tính, và bây giờ tôi đã là một người bình tĩnh hơn và nếu môn tập này có thể thay đổi tôi, quả là kinh ngạc. Mẹ tôi hoàn toàn ủng hộ Pháp Luân Đại Pháp, bà hiện tại đang đọc Chuyển Pháp Luân bằng tiếng Việt”.

Sự yên bình trong nội tâm và nhận thức về mục đích sống

Steven cho biết anh là người thường bỏ cuộc giữa chừng với nhiều kế hoạch. Vậy lý do gì đã khiến anh kiên trì tập luyện Pháp Luân Đại Pháp hơn 10 năm qua? Lí do của anh rất đơn giản.

Đó là sự yên bình trong nội tâm mà tôi cảm nhận được thông qua thiền định, và sự cộng hưởng tâm linh của những lời giảng mà Sư phụ Lý đã dạy đang nói với tâm hồn tôi. Có thể những điều này đã đến cùng nhau. Bằng việc luyện tập, tôi từ từ hiểu ra rằng cuộc sống này còn có nhiều thứ ý nghĩa hơn ngoài việc chỉ lớn lên, làm việc, có một gia đình, trở nên già đi, chết và tái sinh. Tôi học những điều cơ bản này và Pháp Luân Đại Pháp là điều mà tôi có thể kết nối”.

Nếu tôi không bao giờ học các nguyên lý của Pháp Luân Đại Pháp, tôi nghĩ tôi có thể đã ở trong một trạng thái tinh thần hoàn toàn khác, trở nên tranh đấu và tập trung đạt được những thứ hời hợt trong cuộc sống. Tôi có thể thực sự sẽ bỏ lỡ mục đích chân chính của cuộc sống này.

Tôi cảm nhận rằng cuộc sống này có nhiều chiều sâu sắc hơn những gì mà thế giới bên ngoài đang biểu hiện trong đôi mắt của chúng ta. Ý nghĩa mà chúng ta thực sự tồn tại là tìm kiếm những tâm xấu của chúng ta và loại bỏ chúng, và quay về bản nguyên thật sự của mình. Tôi cảm nhận thầy Lý (nhà sáng lập Pháp Luân Đại Pháp) đã cho tôi nhiều gợi ý trên hành trình này để giúp tôi nhìn vào bên trong nội tâm, tháo gỡ những khúc mắc trong cuộc sống này để nâng cao nội tâm của tôi.

Áp dụng nguyên lý Chân-Thiện-Nhẫn vào công việc

Steven Le

Với công việc là người tư vấn ngân hàng, Steven sẽ phải gặp gỡ với nhiều khách hàng. Anh nói: “Tôi có thể dễ dàng tức giận với những yêu cầu vô cùng khắt khe của họ. Nhưng nhờ luyện tập Pháp Luân Công, tôi đã trở nên vị tha hơn. Bằng việc lưu tâm nhiều hơn, tôi có thể vượt qua được áp lực trong công việc và có một cuộc sống cân bằng hơn.

Nhiều khách hàng cảm nhận được năng lượng tốt đẹp ấy từ tôi và họ phản hồi với nó. Pháp Luân Đại Pháp dạy chúng tôi chữ Thiện. Tôi cố gắng hỗ trợ mọi khách hàng với sự đồng cảm và thiện lương của mình. Tôi không hoàn hảo nhưng tu luyện là việc nhận ra những gì không hoàn hảo và thay đổi chúng. Vì vậy bây giờ tại công ty, tôi có thể xem nhẹ những lợi ích cá nhân và tập trung giúp đỡ khách hàng.

Bất cứ điều gì xảy ra, tôi cố gắng làm những điều đúng đắn. Tôi có khả năng phán đoán điều gì đúng và điều gì không. Điểm xuất phát của tôi là cần có một lương tâm đạo đức luôn nguyên vẹn và luôn nhắc nhở mình là một đệ tử Pháp Luân Đại Pháp.

Khách hàng của Steven thường xuyên đánh giá cao anh và công ty của anh cũng công nhận Steven với những thành tựu mà anh đã đóng góp trong nhiều năm qua. Đồng nghiệp và khách hàng của anh cũng biết được sự thật về cuộc đàn áp Pháp Luân Đại Pháp tại Trung Quốc và họ rất ủng hộ việc chấm dứt cuộc đàn áp này.

Hồi tưởng lại hành trình tu luyện của mình, Steven nói, “Sư phụ lý đã chỉ cho tôi ý nghĩa của cuộc sống. Thầy luôn chăm sóc tôi. Thầy hướng dẫn tôi trong nhiều năm qua và tôi nhớ một lần tôi ước mình sẽ có một sư phụ vĩ đại. Và giờ ước mơ của tôi đã trở thành hiện thực”.

Thiên Thanh

Xem thêm:

4 lý do khiến nhiều doanh nhân và lãnh đạo hàng đầu thế giới tập thiền