Có một điều vĩ đại trong cử chỉ nhỏ bé giản đơn. Có một nguyện ước mong manh nhưng mang điều cháy bỏng của những con tim cùng chung chí hướng.

Một món quà đặc biệt gửi tặng tất cả mọi người trong đêm Giáng sinh.

Trong thời tiết khá lạnh của thủ đô Hà Nội, 6 giờ chiều ngày 23 tháng 12 năm 2017 quanh khu vực Hồ Hoàn Kiếm đã tràn ngập không khí của ngày lễ Giáng sinh. Hoa kết hợp với các loại đèn trang trí cùng bật sáng tạo nên một khung cảnh lung linh huyền ảo.

Họ như những Thiên Thần bé nhỏ mang niềm vui rạng ngời đến góp vui cho đêm hội.

Giáng sinh năm nay Hà Nội có chút khác biệt bởi sự góp mặt của những cô bé, cậu bé trong trang phục Thiên Thần và ông già Noel. Những ‘nghệ sỹ’ nhí góp vui bằng hoạt cảnh múa trên nền bản nhạc nổi tiếng Joy To The World. Thông điệp của Joy to the World: Thế gian hãy nghênh đón Cứu Thế Chủ.

Những câu ca mượt mà cất lên làm rung động lòng người, đánh thức những trái tim đang ngủ yên rằng: ‘Sáng Thế Chủ sẽ đến cứu chúng ta’.

Hoạt cảnh diễn của các ‘tiểu Thiên sứ’ được cổ vũ nồng nhiệt và thu hút nhiều du khách. Nội dung của hoạt cảnh chia thành hai hồi truyền tải nội dung:

Hồi thứ 1:

 

Giữa không gian vũ trụ mênh mang

Họ là những tiểu Thiên Sứ vui vẻ nhảy múa, ngây thơ và trong sáng

họ đang đi xuống nhân gian thực hiện thệ ước của mình

chờ đến ngày Sáng Thế Chủ hạ thế độ nhân

sẽ trợ giúp Ngài làm tròn thệ ước cứu chúng sinh

Hồi thứ 2:

Khắp nhân gian ngập tràn niềm vui và lòng biết ơn khi ánh sáng từ bi chiếu rọi

Cảnh tượng huy hoàng chỉ có thể xuất hiện trong mơ

 

Bầu trời mở ra và ánh hào quang nơi Thiên Quốc

các Thiên Sứ sẽ trở về khi hoàn thành sứ mệnh lịch sử của mình.

Các nhạc sỹ hoà tấu cùng các bé mang lời ca Thiên Thần bay bổng giữa không trung.

Sự góp mặt của họ tạo nên một đêm Giáng sinh đặc biệt ý nghĩa.

Các tiểu Thiên Sứ biểu diễn trên nền nhạc sống – sự góp mặt của những nghệ sỹ chuyên nghiệp từ Học viện Âm nhạc Quốc gia. Những nhạc sỹ trong trang phục cổ truyền và trang phục ông già Noel, họ cùng đến đây đóng góp niềm vui nhỏ bé của mình cho công chúng thủ đô. Đặc biệt, sự có mặt của những nàng Công chúa Tuyết và những món quà may mắn mang thông điệp Chân Thiện Nhẫn dành tặng cho tất cả mọi người.

Đường phố dường như trở nên chật hẹp vì lượng người đổ về mỗi lúc một đông hơn.

Những ‘nghệ sỹ’ đường phố cùng nhau đến đây với một ước nguyện thiện lành muốn san sẻ niềm hạnh phúc may mắn nhất cuộc đời…

Leonardo Bùi 9 tuổi và em gái Isabella 7 tuổi

 

“Cháu là Leonardo Bùi, cháu và em gái Bella biết đến Pháp Luân Công hơn hai năm rồi vì mẹ cháu là người tu luyện. Hồi đầu vì còn nhỏ nên chúng cháu cũng không hiểu được nhiều, ít thực hành được theo Chân Thiện Nhẫn ạ. Bây giờ cháu hiểu rồi Chân Thiện Nhẫn sẽ giúp mình trở thành người có tâm tính tốt hơn. Thỉnh thoảng cháu cũng lỡ nói dối, nhưng rồi cháu cũng biết là sai. Cháu đi học về cũng còn chưa chăm chỉ làm bài tập, cháu sẽ cố gắng hơn ạ.

Hiện nay cháu cũng không trêu em nhiều như trước nữa, những lúc làm em ấy khóc thì cháu lại thấy buồn vì mình đã không tốt với em ấy, như thế không đúng với Chân Thiện Nhẫn ạ.

Cháu và em gái Bela muốn tham gia chương trình này với mong ước nhiều người biết đến Chân Thiện Nhẫn của Pháp Luân Công là tốt ạ, vì Chân Thiện Nhẫn sẽ làm người ta thay đổi, ví dụ người ta sẽ không nói dối, hoặc không ăn trộm nữa”.

“Cháu là Isabella, cháu 7 tuổi ạ. Cháu thấy Chân Thiện Nhẫn rất tốt ạ. Từ ngày cháu tu luyện cùng mẹ và anh, cháu tự giác hơn như việc học bài, cũng ít trêu bạn hơn. Cháu không nói dối nữa, không trêu anh nhiều như trước nữa ạ”.

Nguyễn Gia Hân – 6 tuổi

Nguyễn Gia Hân – 6 tuổi

“Cháu học lớp một rồi ạ, cháu không nhớ cháu đã tu luyện theo mẹ được bao lâu. Cháu thấy từ khi thực hành theo Chân Thiện Nhẫn cháu ngoan hơn trước. Cháu hiểu Thiện là không đánh bạn, còn Nhẫn là nếu có chờ ai lâu thì cũng không nóng giận. Khi cháu không nóng giận, cháu cảm thấy rất sảng khoái, cháu cũng không giận khi bị mắng nữa.

Cháu tự giác hơn như khi đi học về cháu lấy sách vở ra học bài. Ngày trước hè thì cháu tự tắm cho mình, giờ trời lạnh mẹ nói mẹ sẽ tắm cho cháu. Trước chưa tu luyện cháu hay bị mẹ nhắc nhở giờ mẹ ít nhắc hơn rồi ạ. Cháu muốn tham gia chương trình này để mọi người có thể biết đến Chân Thiện Nhẫn là tốt và các bạn nhỏ như cháu cũng được biết đến Chân Thiện Nhẫn”.

Nguyễn Vũ Minh Châu – 16 tuổi học sinh lớp 11, vào vai Công chúa Tuyết

 

Nguyễn Vũ Minh Châu – 16 tuổi học sinh lớp 11, vào vai Công chúa Tuyết.

Cháu biết đến Pháp Luân Công từ bố mẹ, cháu đã tu luyện được ba năm. Chân Thiện Nhẫn thực sự rất tốt. Khi tu luyện tính cháu thiện hơn, bớt nóng tính và có thể nhẫn nhịn được trước những sự việc có thể làm mình tổn thương hoặc giận dữ. Trước cháu ngại làm việc nhà, giờ đỡ hơn rồi ạ. Trước kia bị mẹ mắng thì rất ấm ức thấy khó chịu trong người, còn có tâm oán trách mẹ nữa. Bây giờ cháu coi nó thật nhẹ, cháu muốn giúp mẹ nên không nóng giận như trước, nền tính hơn”.

Lỗ Thị Mạnh – Sinh viên 20 tuổi vào vai Công chúa Tuyết

Lỗ Thị Mạnh – Sinh viên 20 tuổi vào vai Công chúa Tuyết.

Hạnh phúc đã thật sự đến khi tôi bước vào tu luyện Pháp Luân Đại Pháp. Đã gần một năm trôi qua tôi được đắm mình trong ánh sáng của Phật Pháp. Tâm tính tôi được thăng hoa bởi Chân Thiện Nhẫn. Trí huệ của tôi được khai mở, khi tâm càng tĩnh thì tư duy sáng tạo và trí nhớ của tôi thực sự rất linh mẫn.

Từ khi tu luyện kết quả học tập của tôi có những bước đột phá. Khi tôi chăm chỉ học tập và nỗ lực hết lòng nhưng không vì thế mà sinh tâm muốn đoạt được gì đó. Tôi nghe lời dạy của Sư Phụ tôi, làm tròn trách nhiệm của một sinh viên và không đặt nặng vào thành tích thì thật kỳ diệu.

Vì tu luyện nên tôi có được một sức khoẻ và tinh thần tốt. Tôi cũng khỏi được bệnh đau dạ dày. Tôi học khoa tiếng Nhật, tiếng Nhật thực sự rất khó và phải nhớ nhiều từ mới. Trước đây cùng khối lượng từ mới như thế tôi phải học rất vất vả, mất hơn tiếng đồng hồ mới có thể thuộc hết được. Bây giờ nhờ có học Pháp tu tâm, luyện năm bài công pháp đều đặn tôi không còn cảm thấy quá áp lực với việc học nữa, cùng khối lượng bài như vậy tôi có thể học thuộc trong 30 phút. Đại Pháp thực sự rất kỳ diệu.

Chụp ảnh cùng các bạn trẻ vui đêm hội Giáng sinh, trao món quà ý nghĩa Chân Thiện Nhẫn.

Kết quả học tập của tôi hiện nay rất tốt, tôi đã đạt được rất nhiều giải thưởng như: Danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp trường và cấp Đại học Quốc gia. Đại sứ sinh viên của trường, Nhận học bổng trao đổi một năm với trường Đại học Meji Nhật Bản và những học bổng khác. Tháng ba năm 2018 tôi sẽ sang Nhật để tham dự khoá học một năm đó.

 

Tôi muốn tham gia chương trình này vì thấy nó vô cùng ý nghĩa. Tôi muốn truyền rộng vẻ đẹp Chân Thiện Nhẫn của Pháp Luân Công cho nhiều người hơn nữa. Bản thân tôi đang được hưởng nhiều lợi ích tốt đẹp như vậy, tôi không muốn ích kỷ giữ lại cho riêng mình.

Nhạc sỹ Nguyễn Thiều Quang – 39 tuổi

Nhạc sỹ Nguyễn Thiều Quang – 39 tuổi.

Tôi đã thay đổi tâm tính rất nhiều. Như những người đàn ông khác, tôi cũng thích uống rượu, bia và hút thuốc lá. Tôi là người cha ít có trách nhiệm với gia đình. Đến nỗi hai con trai của tôi, một cháu học lớp 8 và một bé lớp 5 khi nhìn thấy tôi như nhìn thấy người lạ. Chính vì thế nên chúng tôi không có tiếng nói chung trong gia đình. Tính tôi lại thiếu dung nhẫn, hay bốc đồng và láu táu…

Hè năm 2014, tôi biết đến Pháp Luân Công. Sau khi tu luyện tôi đã bỏ được thói quen xấu rượu, bia và thuốc lá. Tôi bắt đầu chăm sóc gia đình nhỏ của mình nhiều hơn, có trách nhiệm với những người xung quanh, thân thiện và chân thật. Trước tôi hay nói dối, nó tự nhiên đến nỗi cứ mở miệng là nửa đùa cợt nửa nói dối. Từ khi tu luyện mới hiểu Chân là như thế nào, từ đó cố gắng chiểu theo Chân để có lối sống lành mạnh hơn.

Dung nhẫn rất quan trọng, khi tôi bị ai đó chê trách, nói những lời khó nghe về mình thường tôi sẽ thấy khó chịu trong tâm và có những phản ứng không tốt. Sau đó tôi nghĩ lại và thấy mình đã sai, đã không nghĩ cho họ, vẫn tư tâm và đó là xấu. Khi mình biết dung nhẫn hơn thì mọi thứ đã thay đổi, từ gia đình đến những người xung quanh đã quý mến hơn. Khi tôi sống chan hoà và biết lắng nghe, thì hai cậu con trai đã có thể chia sẻ tâm sự nhiều chuyện với tôi không còn như trước nữa.

Ánh sáng ấm áp trong đêm.

Tôi tốt nghiệp chuyên ngành âm nhạc của Học viện Âm nhạc Quốc gia. Khi tôi được biết sẽ có nhóm nhạc đường phố truyền tải giá trị văn hoá truyền thống đang bị mai một, giá trị Chân Thiện Nhẫn của Pháp Luân Đại Pháp nên tôi đã tham gia. Tôi được hưởng nhiều lợi ích tốt đẹp từ Chân Thiện Nhẫn nên nguyện ước muốn thông qua âm nhạc truyền tải giá trị tốt đẹp ấy đến nhiều người hơn nữa.

Nhạc sỹ Đỗ Thuý Hoàn – 42 tuổi

 

Tôi tu luyện Pháp Luân Đại Pháp được ba năm. Tôi đã được rất nhiều lợi ích từ Pháp môn này. Đại Pháp đã hoàn toàn dung hợp tính cách của tôi trở nên nền nã hiền hoà hơn. Trước đây tôi cũng là người sống khá chu toàn, nhiều lúc nghĩ mình thế cũng là người tốt rồi. Nhưng sau khi đọc cuốn Chuyển Pháp Luân của Pháp Luân Công tôi mới thấy mình còn nhiều thiếu sót. Nhiều hành vi tưởng là đúng nhưng khi so với Chân Thiện Nhẫn thì tiêu chuẩn ấy còn kém nhiều.

Ví như trước đây tôi dạy con rất khắt khe, hay đánh mắng chúng. Bạn bè vẫn nói tôi nóng tính như hổ lửa, ý là khi tôi phát hoả thì sự cáu bẳn của tôi khó mà kìm nén được. Sau này tu luyện tôi bắt đầu từng bước sửa đổi tính nóng nảy này. Tôi không còn cáu giận và đánh con nữa. Tôi đủ bình tĩnh để dạy dỗ và giáo dục nhân cách cho con một cách từ bi và hoà ái theo Chân Thiện Nhẫn.

Các bạn nước ngoài cùng chung vui và đón nhận Chân Thiện Nhẫn

Tôi học khoa nhạc cụ dân tộc của Học Viện Âm nhạc Quốc Gia. Tôi được đào tạo từ nhỏ, năm 11 tuổi đã theo học rồi. Tôi tham dự sự kiện này muốn truyền tải giá trị văn hoá truyền thống qua nhạc cụ mà tôi chơi: Đàn Nhị Hồ. Điều quan trọng hơn tôi muốn truyền rộng điều tốt đẹp Chân Thiện Nhẫn của Pháp Luân Công đến với nhiều người dân thủ đô hơn nữa.

Vì đây là ban nhạc đường phố của các học viên Pháp Luân Công với tấm lòng thiện nguyện cống hiến cho cộng đồng, nên ý nghĩa cũng hoàn toàn khác với chơi trên sân khấu. Chúng tôi đã chơi nhạc bằng cả trái tim mình, với một tâm hồn rộng mở đầy sự chân thành.

Lời kết

Có rất nhiều người đã lần lượt đến xem các bé biểu diễn, đây là điều đặc biệt diễn ra trong đêm hội.

Ở đâu đó xung quanh chúng ta vẫn còn những nét đẹp mang đậm tình người. Không vì lợi lộc, không vì danh tiếng, không vì chút hư ảo của thế gian. Họ đến và mang theo sự ấm áp và tấm lòng chân thành của từ bi. Nguyện ước nhỏ bé mà rộng lớn như biển trời, bởi tất cả họ đều biết Chân Thiện Nhẫn là giá trị tốt đẹp nhất có thể làm thay đổi và nâng cao chuẩn mực đạo đức trang trượt trên dốc lớn ngày hôm nay.

Theo dkn.tv

 

Xem thêm:

⇒ Tại sao Phật lại nói: “Điều ý nghĩa nhất của sinh mệnh con người chính là quay trở về”?