Có những lúc trong cuộc đời, chúng ta khao khát tìm hiểu xem ý nghĩa thực sự của cuộc đời là gì và mục tiêu mà chúng ta tồn tại trên cõi đời này. Có những người đã may mắn biết được câu trả lời nhưng cũng còn rất nhiều người đang mải mê tìm kiếm. Câu chuyện của bà Bhavani Odatt đến từ Kerala phía Nam Ấn Độ là một ví dụ như thế.

Cuộc đời của bà đã trở nên tốt đẹp hơn kể từ khi bà biết đến Pháp Luân Đại Pháp – một môn tu luyện thân tâm của người cổ xưa dựa trên các nguyên lý Chân-Thiện-Nhẫn.

Bhavani biết đến Pháp Luân Đại Pháp từ con trai Naveen của bà vào năm 2000 khi ở Abu Dhabi. Một ngày nọ, khi đang lướt web thì Naveen đã tình cờ vào trang web của Pháp Luân Đại Pháp. Anh nhận thấy Pháp Luân Đại Pháp rất tốt nên bắt đầu đọc sách và tập các bài công pháp. Khi nghe Naveen bảo rằng luyện tập Pháp Luân Đại Pháp sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và giảm bớt căng thẳng, bà Bhavani đã rất bận rộn và không tin những gì con trai nói.

Vào năm 2010, bà Bhanani quay về Ấn Độ và phải đối mặt với nhiều rắc rối trong gia đình cùng khó khăn về tài chính. Không chỉ vậy, bà còn ly hôn với chồng. Qủa thực lúc ấy, bà vô cùng đau khổ.

Bhavani cho biết: “Trước khi bắt đầu học môn thiền định này, tôi là một người rất dễ bị tình cảm chi phối và rất hay buồn. Chúng tôi sống ở Abu Dhabi 21 năm và gia đình rất ổn định, nhưng một vài sự hiểu lầm đã xảy ra và tôi đã ly hôn với chồng. Sau đó chúng tôi quay trở lại Ấn Độ”.

Tôi đã lo lắng rất nhiều khi phải rời đứa con trai út, lúc đó nó chỉ 10 tuổi. Ngày nào tôi cũng khóc và nghĩ về nó.

Khi gặp phải nhiều đau khổ như vậy, Bhavani đã quyết định học thử Pháp Luân Đại Pháp vào năm 2012. Bà đã vô cùng ngạc nhiên khi thu được rất nhiều lợi ích cả về thể chất lẫn tinh thần.

Bà chia sẻ: “Khi tôi tập Nhẫn nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày, tôi nhận ra ngay cả khi mình buồn, thì tình trạng cũng không có thay đổi gì bởi mỗi người đều có số phận riêng của mình”.

Thậm chí nếu tôi lo lắng cho mọi thứ trong cuộc sống thì chẳng có tác dụng gì cả. Tất cả những gì tôi có thể làm đó là tha thứ và tìm sự an bình trong nội tâm”.

Khi nhận thức ra điều này, tôi bắt đầu sống theo 3 nguyên tắc chính của Pháp Luân Đại Pháp – Chân-Thiện-Nhẫn”.

Tôi chắc chắn rằng mọi thứ đều sẽ ổn, ngay khi tình hiện tại rất khó giải quyết.Nhưng khi chúng ta đang đi trên con đường đúng đắn, cuối cùng thì mọi thứ đều sẽ ổn”.

Bây giờ bà có thể giải quyết những vấn đề khó khăn với một sự bình thản và tự tin hơn trước. Đáng chú ý hơn nữa, những triệu chứng của việc cao huyết áp giờ đây đều đã biến mất sau 1 năm bà tu luyện Đại Pháp. Trước đây bà còn trải qua 3 ca phẫu thuật nhưng giờ các triệu chứng bệnh tật của bà đã khỏi hoàn toàn và cuộc sống bà rất hạnh phúc.

Dù đã 59 tuổi, nhưng bà nói rằng bà hầu như không cảm thấy mệt dù phải làm việc cả ngày và cảm thấy tràn đầy năng lượng ngay cả khi ngủ rất ít.

Bà nói rằng Pháp Luân Đại Pháp là một môn tu luyện tuyệt vời – không những giúp bạn có được thân thể khoẻ mạnh mà còn làm tinh thần thêm an hoà. Những lời giảng Pháp trong sách Chuyển Pháp Luân đã cho bà biết được sự thật của vũ trụ này – ý nghĩa thực sự của cuộc sống, làm sao để sống hoà hợp với mọi người xung quanh, quan hệ nhân quả của những việc trong cuộc sống và nhiều thứ khác nữa. Bà khẳng định, thông qua việc kiên trì tu luyện, tinh thần, suy nghĩ, nhân cách và hành động của một người sẽ trở nên đúng đắn.

Bhavani hiện đang làm công việc dịch sách Chuyển Pháp Luân sang tiếng Malayalam, ngôn ngữ chính của Kerala.

Môn tu luyện đã thực sự cứu vớt đời tôi. Giờ tôi giành thời gian nỗ lực để giới thiệu môn tu luyện tuyệt vời này cho mọi người. Tôi mong muốn rằng tất cả mọi người đều có thể biết được sự kì diệu của môn tu luyện này và cố gắng đồng hoá với Chân-Thiện-Nhẫn“, bà chia sẻ.

Pháp Luân Đại Pháp (hay còn gọi là Pháp Luân Công) là một môn tu luyện dựa trên nguyên lý diễn hoá của vũ trụ Chân Thiện Nhẫn. Môn tu luyện đã được ông Lý Hồng Chí giới thiệu ra công chúng vào năm 1992 tại Trung Quốc. Hiện đang có hơn 100 triệu người trên hơn 114 quốc gia đang theo học. Nhưng môn tu luyện ôn hoà này đã bị bức hại kể từ năm 1999. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.vnminghui.org và www.phapluan.org.

Xuân Lĩnh

Xem thêm:

⇒ Nhà tư vấn tài chính Úc: Thiền định giúp tôi tìm thấy sự thanh bình và mục đích sống!