Một số người dùng trang web Reddit đã khởi xướng một chủ đề, mời những người dùng khác chia sẻ một số sự thật, kiến ​​thức hoặc mẹo trong cuộc sống thực sự có thể cứu mạng.

Nhiều người dùng đã cung cấp thông tin mà họ biết, và sau đây là một số trích dẫn thú vị:

(1) “Deodorized” nói: “Nếu bạn đang ở ngoài trời trong cơn giông và tóc bạn bắt đầu dựng đứng, bạn nên tìm nơi trú ẩn ngay lập tức. Bạn có thể sắp bị sét đánh”.

(2) “Rusalka1960” nói: “Nếu một chú chó ‘hỗ trợ’ đi về phía bạn nhưng không có ai xung quanh, hãy đi theo nó”.

(Lưu ý của ban biên tập: Điều này có nghĩa là chủ sở hữu của chú chó ‘‘hỗ trợ’ này có thể bị ngất hoặc gặp sự cố ngoài ý muốn cần được hỗ trợ khẩn cấp. Chó hỗ trợ, được gọi là chó phục vụ ở Mỹ, là một con chó được huấn luyện để hỗ trợ hoặc giúp đỡ một người khuyết tật. Nhiều con được huấn luyện bởi một tổ chức hỗ trợ chó hoặc bởi người quản lý của chúng, thường kết hợp với sự giúp đỡ của huấn luyện viên chuyên nghiệp).

(3) “Back2Bach” cho biết: “Khi tòa nhà đang cháy, hãy leo ra ngoài và hít thở càng gần mặt đất càng tốt khi di chuyển. (Điều này là do) khói độc sẽ bốc lên, và không khí gần mặt đất nhất vẫn tương đối phù hợp hơn để hít vào”.

(4) “Doughnutholio” nói: “Nếu bạn đang chiên món gì đó và cả chảo bị cháy, đừng bao giờ dùng nước để dập lửa. Đầu tiên, bạn phải tắt bếp ga hoặc bếp điện. Sau đó, đậy nắp lại. Nếu không có nắp, bạn có thể đổ muối nở (baking soda) vào”.

“Nếu bạn đổ nước vào nó, ngôi nhà của bạn có thể bị thiêu rụi và khuôn mặt của bạn có thể bị ‘nóng chảy’”.

Nếu bạn đang chiên món gì đó và cả chảo bị cháy, đừng bao giờ dùng nước để dập lửa.

(5) “jusjerm” cho biết: “Nếu bạn bị một bầy ong đuổi theo, đừng cố nhảy xuống hồ hoặc các vùng nước khác để trốn. Đàn ong sẽ đợi bạn nổi lên mặt nước để đốt, và nếu bạn không thể thở bình thường dưới nước, có thể còn có những nguy hiểm khác”.

“Khi bạn bị ong đuổi theo, chỉ cần tiếp tục chạy. Chúng sẽ bảo vệ tổ ong của mình trong một khu vực rộng khoảng 1,6 km. Bạn chỉ cần chạy về phía trước cho đến khi những con ong nghĩ rằng chúng đã chiến thắng”.

Đàn ong thiên nhiên trong hốc cây. Chúng sẽ bảo vệ tổ ong của mình trong một khu vực rộng khoảng 1,6 km. (Ảnh: wikimedia)

(6) “just-s0me-teenager” nói: “Nếu chân ga bị kẹt và không thể dừng khi đang lái xe, hãy bình tĩnh và chuyển cần về số mo N hoặc đạp chân côn”.

(Lưu ý thêm: Trong tình huống hy hữu không thể thay đổi cần số mo N, bạn buộc phải tắt động cơ xe ô tô. Nhưng hiện tại, nhiều xe không cho phép chìa khóa trả về vị trí khóa khi chưa dừng hẳn. Hãy sử dụng phanh để dừng xe và xoay chìa.)

(7) “Feature_Agised” nói: “Nếu bạn bị mắc kẹt trong sa mạc, đừng uống ‘nước’ trong cây xương rồng. Nó sẽ khiến bạn nôn mửa, mất nước và khiến bạn chết nhanh hơn.”

(8) “dvwrader” cho biết: “Hãy lắp đặt một máy dò khí gas, khí độc carbon monoxide ở nhà và kiểm tra nó thường xuyên để đảm bảo rằng pin của nó vẫn được sạc”.

THEO NTDVN